Tin tức

Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) cho du học sinh SDS – Canada

Mẫu GIC cho du học sinh Canada

GIC LÀ GÌ?

Mẫu GIC cho du học sinh Canada
Mẫu GIC cho du học sinh Canada

Guaranteed Investment Certificate – Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo mua tại Scotiabank dành cho những bạn sinh viên đi theo dạng SDS tại Canada với số tiền là 11.500 CAD. Bạn sẽ mua GIC tại Việt Nam và khi bạn sang đến Canada ngân hàng sẽ chuyển vào tài khoản cá nhân của bạn 2.000 CAD cộng với lãi suất.

Số tiền và lãi suất còn lại bạn sẽ được nhận hàng tháng. Số tiền này bạn sẽ dùng để trang trái chi phí sinh hoạt trong thời gian hoc tập tại Canada. Tiền lệ phí cho chương trình này là 200 CAD

SCOTIA BANK LÀ GÌ?

Scotiabank- The bank of Nova Scotia là tổ chức tài chính duy nhất có chương trình ” Scotiabank Students GIC Program” (SSGP) cho những bạn Sinh viên có nhu cầu du học tại Canada theo dạng SDS ( Không chứng minh tài chính). Ngân hàng này hiện sở hữu hơn 900 tỉ đô la và có hơn 1000 chi nhánh cùng với hơn 4000 Scotiabank ATM.

NGÂN HÀNG NÀO Ở VIỆT NAM CŨNG ĐƯỢC CHUYỂN TIỀN ĐẾN SCOTIA BANK?

Trong quá trình mua GIC các bạn phải lưu ý 2 thông tin sau:

1. Người chuyển tiền hoặc tiền được chuyển phải đi từ chính tài khoản của bạn hoặc ba mẹ ruột của bạn.

2. Không phải ngân hàng nào của VIệt Nam cũng được Scotiabank cho phép chuyển tiền mua GIC. Do đó, trước khi chuyển tiền đi bạn cần hỏi tư vấn viên để tránh mất thời gian nhé!

NẾU KHÔNG ĐI DU HỌC NỮA THÌ SỐ TIỀN MUA GIC CÓ LẤY LẠI ĐƯỢC KHÔNG?

Trường hợp bất đắc dĩ bạn không muốn đi du học nữa thì bạn vẫn có thể lấy lại số tiền bạn đã mua GIC. Bạn cần phải làm theo các bước hướng dẫn của Scotiabank đồng thời bạn phải giải trình chứng minh lý do tại sao bạn không đi du học Canada được hoặc tại sao đang học bạn lại muốn quay về. Nếu trước khi sang Canada du học thì lý do thường là do bạn rớt Visa du học. Lúc này Scotiabank sẽ trả hết lại hoàn lại số tiền mà bạn đã chuyển để mua GIC. Nếu sau khi sang Canada du học thì sau khi giải trình lý do không học nữa, ScotiaBank sẽ trả hoàn lại tiền cho bạn sau khi đã trừ những khoản tiền mà bạn đã rút đi.