Tin tức

Việc làm thêm tại Canada – Dễ hay khó?

CƠ HỘI TÌM VIỆC LÀM THÊM TẠI CANADA

Đi làm thêm tại Canada luôn là một chủ đề gây nhiều thắc mắc cho các du học sinh. Học sinh nào cũng mong muốn được trải nghiệm, trau dồi thêm kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập trong quá trình đi học tại đất nước lá phong xinh đẹp này. Do đó, MTA ASIA sẽ cung cấp cho các bạn một số “bí kíp” tìm việc làm thêm tại Canada nhé.

⌚️Thời gian làm thêm:

Tối đa: 20 giờ/tuần trong và ngoài khuôn viên trường suốt học kỳ. Không dừng lại ở đó, bạn có thể làm đến tối đa 40 giờ/tuần trong kỳ nghỉ hè.

💵Mức Lương:

Tối thiểu trung bình: 11.5$/giờ và có thể dao động cao hơn ở các tỉnh và thành phố lớn. Tuy nhiên, bạn chắc chắn có thể được tăng lương sau một thời gian nếu làm tốt công việc của mình.

🤔Lý thuyết nhiêu đó đã đủ, vậy du học sinh có thể làm những gì?

👉Tích cực tham gia các hoạt động do trường tổ chức. Các công việc như làm thủ thư, bán hàng tại căn tin, cố vấn học tập, đón sinh viên tại sân bay hay làm đại sứ sinh viên quốc tế, … là cơ hội tốt để trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng giao tiếp. Không những vậy, trường đôi lúc sẽ trả lương cho sinh viên và giảm học phí cho những năm học sau. Bằng cách này, sinh viên sẽ mở rộng mối quan hệ và dễ dàng kiếm việc hơn.

👉Các công việc khác ngoài trường như thu ngân, nhân viên khách sạn, nhân viên siêu thị, phục vụ tại các quán ăn, …
Du học sinh có thể tìm các việc làm này tại đâu?
Các bảng thông báo tuyển người đặt tại chính khuôn viên trường đại học và cao đẳng.

👉Nhiều trường hiện nay đã có văn phòng dịch vụ tư vấn nghề nghiệp. Các bạn sinh viên được cung cấp các thông tin, lời khuyên chính xác về các việc làm partime trong kỳ nghỉ.

👉Tận dụng internet và mạng xã hội, bạn còn có thể kiếm được việc làm qua các nhóm du học sinh Canada trên Facebook hay qua các website tìm việc như:

https://www.kijiji.ca/
http://www.jobbank.gc.ca/
http://thoibao.com/raovatcanhan/
https://ca.indeed.com/
http://www.careerbuilder.ca/

✍️MTA ASIA chân thành khuyên rằng trước khi trở thành 1 du học sinh Canada chính thức, các bạn nên cố gắng thành tạo tiếng Anh giao và các kỹ năng về tin học (chẳng hạn như khả năng dùng các phần mềm Word, Excel, Powerpoint, …). Đồng thời nên tích lũy kinh nghiệm làm thêm và thực tập những công việc trong khả năng bản thân vì chắc chắn chúng sẽ tăng khả năng kiếm việc tại đất nước lá phong này một cách đáng kể

Chúc các bạn thành công !!!