Tin tức

LÝ DO DU HỌC SINH CHỌN DU HỌC TẠI CANADA

Liên tục được xếp hạng là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục và chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới, thật không lạ gì khi Canada chào đón hơn 65,000 du học sinh quốc tế đến từ 175 quốc gia đến đất nước này hằng năm. 5 quốc gia có số lượng sinh viên đang học tại Canada cao nhất gồm có: Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam và Brazil.

Mỗi du học sinh đều có những lý do của riêng mình để lựa chọn Canada là nơi trau dồi kiến thức và phát triển sự nghiệp của bản thân, nhưng nhìn chung sẽ không thiếu các lý do sau:

Chất lượng giáo dục xuất sắc và được công nhận trên toàn thế giới

Với chương trình giáo dục đa dạng từ bậc tiểu học đến sau trung học, từ chương trình ngoại ngữ đến thạc sỹ, du học sinh luôn được cung cấp môi trường tốt nhất để nghiên cứu và áp dụng những kiến thức đã học. Canada cũng rất tự hào khi có 11 trường đại học lọt vào danh sách top 250 trường đại học tốt nhất thế giới như University of Toronto, McGill University, University of British Columbia,…

Con người Canada ​​ấm áp và thân thiện

Dù là ở thành phố tấp nập hay thị trấn yên tĩnh, du học sinh quốc tế đều có thể yên tâm sinh sống, học tập và làm việc vì Canada được mệnh danh là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Có 4 thành phố tại đây đã góp mặt vào danh sách 100 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế, các thành phố đó là Montreal (xếp thứ 6), Toronto (xếp thứ 11), Vancouver (xếp thứ 16), Ottawa (xếp thứ 45).

Chi phí phải chăng

Canada được biết đến là quốc gia có học phí đại học thấp nhất trong số các nước nói tiếng Anh. Học phí cho chương trình đại học sẽ dao động từ CAD đến CAD. Vì thế, du học sinh có thể dành thời gian để nghiên cứu chi phí của chương trình mong muốn theo học cũng như sinh hoạt phí và lên kế hoạch tài chính cho mình.

Cơ hội nghề nghiệp và định cư sau khi tốt nghiệp

Suốt thời gian học, du học sinh có thể làm việc cả trong và ngoài khuôn viên trường. Ngoài ra, sau khi hoàn thành chương trình học tại Canada, du học sinh có thể ở lại Canada làm việc tối thiểu là 8 tháng và tối đa là 3 năm. Trong thời gian này, du học sinh có thể nộp đơn xin thường trú nhân mà không cần phải rời khỏi Canada.

Quà tặng từ thiên nhiên

Là đất nước có diện tích lớn thứ 2 thế giới với 6 múi giờ khác nhau, thật không lạ gì khi Canada có nhiều cảnh quan hùng vĩ, động vật hoang dã và thảm thực vật phong phú, đa dạng. Mỗi một mùa khác nhau tại mỗi thành phố khác nhau đều sẽ mang đến cho du học sinh những khung cảnh tuyệt đẹp cho dù có là vào mùa đông lạnh giá.