Tin tức

Canada – canada ? Visa abroad – Du học và định cư

Tìm hiểu về Canada – canada ? Visa abroad – Du học và định cư. Chuyên Du học & định cư, lao động… MTAASIA và iStudycanada (Vietnam|ThaiLan|Canada) có bề dầy hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục sẽ giúp ứng viên đạt VISA nhanh với chi phí thấp nhất để đi Canada, Mỹ, Úc v.v… nhận thêm thông tin tổng hợp về các chương trình Visa abroad và học bổng tại đây.

(English below)

Canada

Canada là một quốc gia nằm ở Bắc Mỹ. Đây là quốc gia lớn thứ hai thế giới theo tổng diện tích và quốc gia lớn thứ tư theo dân số. Đây là quốc gia cực bắc ở châu Mỹ và được Hoa Kỳ giáp với miền Nam và Alaska ở Tây Bắc. Canada kéo dài diện tích hơn 9,98 triệu km2, bao gồm mười tỉnh và ba vùng lãnh thổ.

Cư dân đầu tiên của Canada là người bản địa, những người đến từ Siberia hơn 20.000 năm trước. Người châu Âu đầu tiên đến Canada là người Bắc Âu, người đã đến thế kỷ 11. Vào thế kỷ 16, người Pháp bắt đầu xâm chiếm khu vực và thiết lập khu định cư vĩnh viễn đầu tiên ở Quebec ngày nay.

Người Anh cuối cùng đã giành được quyền kiểm soát Canada và đất nước trở thành một phần của Đế quốc Anh. Năm 1867, Đạo luật Bắc Mỹ của Anh đã thống nhất các thuộc địa của Canada, Nova Scotia và New Brunswick thành một quốc gia duy nhất, sự thống trị của Canada. Năm 1982, Đạo luật Hiến pháp đã mang lại cho Canada độc lập hoàn toàn từ Đế quốc Anh.

Canada có một di sản văn hóa phong phú và đa dạng, được phản ánh trong nhiều ngôn ngữ, tôn giáo và lối sống của nó. Hai ngôn ngữ chính thức của Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp. Phần lớn dân số là Kitô giáo, với các giáo phái lớn nhất là Công giáo La Mã, Anh giáo và Giáo hội thống nhất.

Canada có một nền kinh tế mạnh mẽ và là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới. Nó là một nhà xuất khẩu tài nguyên thiên nhiên chính, bao gồm dầu khí, khoáng sản, gỗ và các sản phẩm nông nghiệp. Canada cũng là nhà sản xuất chính của ô tô, điện tử và công nghệ hàng không vũ trụ.

Chính phủ Canada là một nền dân chủ quốc hội với chế độ quân chủ lập hiến. Thủ tướng hiện tại là Justin Trudeau. Nghị viện bao gồm Hạ viện và Thượng viện. Hạ viện bao gồm các thành viên được bầu của công chúng, trong khi Thượng viện được tạo thành từ các thành viên được chỉ định.

Canada có một xã hội dân sự mạnh mẽ và tích cực. Người Canada đang hoạt động trong nhiều vấn đề xã hội và chính trị, bao gồm bảo vệ môi trường, nhân quyền và nghèo đói. Canada cũng là một thành viên tích cực của các tổ chức quốc tế khác nhau, bao gồm Liên Hợp Quốc, Liên bang quốc gia và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Canada là một đất nước xinh đẹp và đa dạng. Từ dãy núi Rocky hùng vĩ ở phía tây đến Bờ biển Đại Tây Dương gồ ghề ở phía đông, Canada có một cái gì đó cho tất cả mọi người. Canada là nơi có một số kỳ quan thiên nhiên ngoạn mục nhất thế giới, từ Thác Niagara đến Aurora Borealis. Với các thành phố sôi động, phong cảnh tuyệt đẹp và di sản văn hóa phong phú, Canada là một nơi tuyệt vời để sống, làm việc và khám phá.

 

Các trang Web của chính phủ có liên quan:

1. https://www.canada.ca/en.html
2. https://www.canada.ca/en/canadian-heritage.html
3. https://www.canada.ca/en/government/about.html

 

canada

Canada is a country located in North America. It is the world’s second-largest country by total area and the fourth-largest country by population. It is the northernmost country in the Americas and is bordered by the United States to the south and Alaska to the northwest. Canada spans an area of over 9.98 million square kilometres, comprising ten provinces and three territories.

The first inhabitants of Canada were indigenous peoples, who arrived from Siberia more than 20,000 years ago. The first Europeans to arrive in Canada were the Norse, who arrived in the 11th century. In the 16th century, the French began to colonize the area and established the first permanent settlement in what is now Quebec.

The British eventually gained control of Canada and the country became part of the British Empire. In 1867, the British North America Act united the British colonies of Canada, Nova Scotia, and New Brunswick into a single country, the Dominion of Canada. In 1982, the Constitution Act gave Canada full independence from the British Empire.

Canada has a rich and diverse cultural heritage, which is reflected in its many languages, religions, and lifestyles. The two official languages of Canada are English and French. The majority of the population is Christian, with the largest denominations being Roman Catholic, Anglican, and United Church.

Canada has a strong economy and is one of the world’s wealthiest countries. It is a major exporter of natural resources, including oil and gas, minerals, timber, and agricultural products. Canada is also a major producer of automobiles, electronics, and aerospace technology.

The government of Canada is a parliamentary democracy with a constitutional monarchy. The current Prime Minister is Justin Trudeau. The Parliament consists of the House of Commons and the Senate. The House of Commons is composed of elected members of the public, while the Senate is made up of appointed members.

Canada has a strong and active civil society. Canadians are active in many social and political issues, including environmental protection, human rights, and poverty. Canada is also an active member of various international organizations, including the United Nations, the Commonwealth of Nations, and the North Atlantic Treaty Organization (NATO).

Canada is a beautiful and diverse country. From the majestic Rocky Mountains in the west to the rugged Atlantic coast in the east, Canada has something for everyone. Canada is home to some of the world’s most spectacular natural wonders, from the Niagara Falls to the Aurora Borealis. With its vibrant cities, stunning landscapes, and rich cultural heritage, Canada is a great place to live, work, and explore.

Relevant government websites:

1. https://www.canada.ca/en.html
2. https://www.canada.ca/en/canadian-heritage.html
3. https://www.canada.ca/en/government/about.html

 

IELTS cấp tốc – Luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng để du học và định cư 

Cách học và luyện thi IELTS cấp tốc nhanh chóng cải thiện điểm số IELTS. Giúp thí sinh tăng điểm IELTS trong thời gian ngắn nhất cho du học và định cư. IELTS du họcIELTS định cư

 

The information may change from time to time, please contact directly MTAASIA to update the latest and most accurate information. ( Các thông tin có thể thay đổi theo thời gian, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp MTAASIA để cập nhật thông tin mới và chính xác nhất.)