Tin tức

Du lịch đến Canada từ chúng tôi – travel to canada from us ? Visa abroad – Du học và định cư

Tìm hiểu về Du lịch đến Canada từ chúng tôi – travel to canada from us ? Visa abroad – Du học và định cư. Chuyên Du học & định cư, lao động… MTAASIA và iStudycanada (Vietnam|ThaiLan|Canada) có bề dầy hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục sẽ giúp ứng viên đạt VISA nhanh với chi phí thấp nhất để đi Canada, Mỹ, Úc v.v… nhận thêm thông tin tổng hợp về các chương trình Visa abroad và học bổng tại đây.

(English below)

Du lịch đến Canada từ chúng tôi

Đi du lịch đến Canada từ Hoa Kỳ tương đối dễ dàng và đơn giản, vì hai nước có mối quan hệ rất gần gũi và lịch sử hợp tác lâu dài. Dưới đây là một hướng dẫn cho công dân Hoa Kỳ muốn đi du lịch đến Canada.

Yêu cầu về visa

Hầu hết công dân Hoa Kỳ không cần thị thực để đến thăm Canada, nhưng một số người làm thế. Yêu cầu thị thực phổ biến nhất là dành cho những người có ý định ở lại Canada trong hơn 180 ngày. Ngoài ra, một số loại công việc hoặc giáo dục cần có thị thực. Điều quan trọng là phải kiểm tra với Đại sứ quán Canada để xác định xem bạn có cần thị thực trước khi bạn đi du lịch hay không.

Yêu cầu hộ chiếu

Tất cả công dân Hoa Kỳ phải có hộ chiếu hợp lệ khi họ vào Canada. Một hộ chiếu là không bắt buộc đối với công dân Hoa Kỳ đi du lịch bằng đất liền hoặc biển, nhưng nó được khuyến khích mạnh mẽ.

Biên giới vượt qua

Khi băng qua biên giới Canada, điều quan trọng là phải có tài liệu thích hợp. Điều này bao gồm hộ chiếu hợp lệ, thị thực hợp lệ (nếu có), bằng chứng về quyền công dân và bằng chứng về danh tính. Bạn cũng có thể cần cung cấp bằng chứng về hỗ trợ tài chính của bạn và thời gian lưu trú dự định của bạn.

Bảo hiểm y tế

Hoa Kỳ không có thỏa thuận bảo hiểm y tế đối ứng với Canada, vì vậy điều quan trọng là đảm bảo bạn có bảo hiểm y tế đầy đủ trước khi bạn đi du lịch. Hầu hết các chính sách bảo hiểm y tế của Hoa Kỳ không chi trả chi phí y tế bên ngoài Hoa Kỳ, vì vậy bạn có thể cần phải mua thêm bảo hiểm.

Đi du lịch bằng đường hàng không

Khi đi du lịch đến Canada bằng đường hàng không, bạn phải đăng ký với Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) tại sân bay. Bạn sẽ cần phải trình bày hộ chiếu của bạn và bất kỳ tài liệu cần thiết nào khác. Cán bộ CBSA sẽ hỏi bạn câu hỏi về kế hoạch du lịch của bạn và có thể yêu cầu tìm kiếm hành lý của bạn.

Đi du lịch bằng đất liền

Khi đi du lịch đến Canada bằng đường bộ, bạn sẽ cần cung cấp tài liệu tương tự như khi đi bằng đường hàng không. Bạn cũng sẽ cần phải khai báo bất kỳ mặt hàng nào bạn mang vào nước này, chẳng hạn như rượu, thuốc lá, súng hoặc thực phẩm. Cán bộ CBSA cũng có thể yêu cầu tìm kiếm xe của bạn.

Lái xe ở Canada

Nếu bạn có kế hoạch lái xe ở Canada, bạn sẽ cần phải có giấy phép lái xe quốc tế. Giấy phép này có giá trị trong một năm và cho phép bạn lái xe ở Canada với bằng lái xe hợp lệ của Hoa Kỳ. Bạn cũng sẽ cần mua bảo hiểm ô tô trước khi lái xe ở Canada.

Tiền tệ

Đồng đô la Canada là tiền tệ chính thức của Canada. Đô la Mỹ không được chấp nhận ở Canada, vì vậy điều quan trọng là phải trao đổi tiền tệ của bạn trước khi bạn đi du lịch. Nhiều ngân hàng và cửa hàng trao đổi tiền tệ cung cấp tỷ lệ và phí cạnh tranh.

Giữ kết nối

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng điện thoại di động của mình ở Canada, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn có kế hoạch chuyển vùng quốc tế. Hầu hết các công ty điện thoại di động của Hoa Kỳ cung cấp các kế hoạch chuyển vùng quốc tế với mức giá hợp lý. Bạn cũng có thể mua thẻ SIM Canada nếu bạn có kế hoạch ở lại Canada trong một thời gian dài.

Điều quan trọng là phải thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi bạn đi du lịch đến Canada. Hãy chắc chắn rằng bạn có tất cả các tài liệu cần thiết và bạn hiểu luật pháp và quy định của Canada. Với một chút chuẩn bị, bạn có thể có một chuyến đi an toàn và thú vị đến Canada.

 

Các trang Web của chính phủ có liên quan:

1. Travel Documents Needed for Entry into Canada: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/visit-canada/entry-requirements-country.html

2. Canada Travel Advice and Advisories: https://travel.gc.ca/destinations/canada

3. U.S. Citizens Traveling to Canada: https://travel.state.gov/content/travel/en/international-travel/before-you-go/entry-requirements-country/canada.html

 

travel to canada from us

Traveling to Canada from the United States is relatively easy and straightforward, as the two countries have very close ties and a long history of collaboration. Here is a guide for US citizens looking to travel to Canada.

Visa Requirements

Most US citizens don’t need a visa to visit Canada, but some do. The most common visa requirement is for those who intend to stay in Canada for more than 180 days. In addition, certain types of work or education require a visa. It’s important to check with the Canadian embassy to determine if you need a visa before you travel.

Passport Requirements

All US citizens must have a valid passport when they enter Canada. A passport is not required for US citizens traveling by land or sea, but it is strongly recommended.

Border Crossing

When crossing the Canadian border, it’s important to have the proper documentation. This includes a valid passport, a valid visa (if applicable), proof of citizenship, and proof of identity. You may also need to provide evidence of your financial support and your intended length of stay.

Health Insurance

The US does not have a reciprocal health insurance agreement with Canada, so it’s important to make sure you have adequate health insurance coverage before you travel. Most US health insurance policies do not cover medical costs outside of the US, so you may need to purchase additional coverage.

Traveling by Air

When traveling to Canada by air, you must check in with the Canadian Border Services Agency (CBSA) at the airport. You’ll need to present your passport and any other required documents. The CBSA officer will ask you questions about your travel plans and may ask to search your luggage.

Traveling by Land

When traveling to Canada by land, you’ll need to provide the same documentation as when traveling by air. You’ll also need to declare any items you’re bringing into the country, such as alcohol, tobacco, firearms, or food. The CBSA officer may also ask to search your vehicle.

Driving in Canada

If you plan to drive in Canada, you’ll need to obtain an international driver’s permit. This permit is valid for one year and allows you to drive in Canada with a valid US driver’s license. You’ll also need to purchase auto insurance before you drive in Canada.

Currency

The Canadian dollar is the official currency of Canada. US dollars are not accepted in Canada, so it’s important to exchange your currency before you travel. Many banks and currency exchange outlets offer competitive rates and fees.

Staying Connected

If you plan to use your cell phone in Canada, you’ll need to make sure you have an international roaming plan. Most US cell phone companies offer international roaming plans at reasonable rates. You can also purchase a Canadian SIM card if you plan to stay in Canada for an extended period of time.

It’s important to do your research before you travel to Canada. Make sure you have all the necessary documents and that you understand the laws and regulations of Canada. With a little bit of preparation, you can have a safe and enjoyable trip to Canada.

Relevant government websites:

1. Travel Documents Needed for Entry into Canada: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/visit-canada/entry-requirements-country.html

2. Canada Travel Advice and Advisories: https://travel.gc.ca/destinations/canada

3. U.S. Citizens Traveling to Canada: https://travel.state.gov/content/travel/en/international-travel/before-you-go/entry-requirements-country/canada.html

 

IELTS cấp tốc – Luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng để du học và định cư 

Cách học và luyện thi IELTS cấp tốc nhanh chóng cải thiện điểm số IELTS. Giúp thí sinh tăng điểm IELTS trong thời gian ngắn nhất cho du học và định cư. IELTS du họcIELTS định cư

 

The information may change from time to time, please contact directly MTAASIA to update the latest and most accurate information. ( Các thông tin có thể thay đổi theo thời gian, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp MTAASIA để cập nhật thông tin mới và chính xác nhất.)