Tin tức

Khiên Canada – canadian shield ? Visa abroad – Du học và định cư

Tìm hiểu về Khiên Canada – canadian shield ? Visa abroad – Du học và định cư. Chuyên Du học & định cư, lao động… MTAASIA và iStudycanada (Vietnam|ThaiLan|Canada) có bề dầy hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục sẽ giúp ứng viên đạt VISA nhanh với chi phí thấp nhất để đi Canada, Mỹ, Úc v.v… nhận thêm thông tin tổng hợp về các chương trình Visa abroad và học bổng tại đây.

(English below)

Khiên Canada

Khiên Canada là một khu vực rộng lớn của những tảng đá biến chất cao cấp và cao cấp tiếp xúc tạo thành lõi địa chất cổ đại của Bắc Mỹ. Đây là khu vực tiếp xúc lớn nhất của lớp vỏ Trái đất đầu tiên trên thế giới, chiếm gần 8 triệu km2. Đó là một vùng đất rất cũ, lạnh và gồ ghề, với điểm cao nhất ở phía bắc là Núi Nirvana được đặt tên một cách khéo léo ở Nunavut.

Khiên Canada bao gồm các đá lửa như đá granit, gneiss và đá phiến, cũng như đá trầm tích như sa thạch và đá vôi. Những tảng đá của lá chắn Canada được hình thành hơn một tỷ năm trước, khi các lục địa được làm từ Pangea siêu lục địa. Các tảng đá đã được sửa đổi bằng cách xói mòn, băng hà và các quá trình địa chất khác trong hàng triệu năm qua.

Khiên Canada được tạo thành từ một số vùng sinh lý. Vịnh Hudson Lowland là một khu vực cứu trợ thấp, với những ngọn đồi lăn nhẹ và nhiều hồ nước. Khiên phía bắc là một khu vực của địa hình gồ ghề, với nhiều ngọn núi và thung lũng, và là nguồn gốc của nhiều dòng sông lớn của Canada. Các đồng bằng bên trong là một khu vực phẳng rộng của đá trầm tích, với một vài ngọn núi bị cô lập. Vùng đất thấp Bắc Cực là một khu vực của băng vĩnh cửu và lãnh nguyên, và là nơi sinh sống của người Inuit và các dân tộc Bắc Cực khác.

Khiên Canada là nguồn gốc của nhiều tài nguyên thiên nhiên của Canada. Nó rất giàu các khoáng chất như vàng, đồng, niken và uranium, cũng như dầu và khí đốt tự nhiên. Nó cũng là một nguồn gỗ chính, và là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã.

Khiên Canada cũng là một phần quan trọng của di sản văn hóa và tinh thần của Canada. Đây là nhà của nhiều cộng đồng bản địa, và là nguồn cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ và nhà văn Canada.

Khiên Canada đã được định hình bởi hàng triệu năm xói mòn, băng hà và các quá trình địa chất khác. Như vậy, nó có một cảnh quan độc đáo, với những vách đá đầy kịch tính, thung lũng sâu và những ngọn đồi lăn. Đó là một nơi có vẻ đẹp tuyệt vời, và là nguồn tự hào cho tất cả người Canada.

 

Các trang Web của chính phủ có liên quan:

1. https://www.canadashistory.ca/explore/environment/the-canadian-shield
2. https://www.pc.gc.ca/en/pn-np/on/georges/info/natcul/natcul3
3. https://www.nrcan.gc.ca/science/earth-sciences/landforms/canadian-shield/13207

 

canadian shield

The Canadian Shield is a vast area of exposed Precambrian igneous and high-grade metamorphic rocks that form the ancient geological core of North America. It is the largest exposed area of the early Earth’s crust in the world, covering almost 8 million square kilometres. It is a very old, cold, and rugged land, with its highest point in the north being the aptly named Mount Nirvana in Nunavut.

The Canadian Shield is composed of igneous rocks such as granite, gneiss, and schist, as well as sedimentary rocks like sandstone and limestone. The rocks of the Canadian Shield were formed over a billion years ago, when the continents were made from the supercontinent Pangea. The rocks have been modified by erosion, glaciation, and other geological processes over the past million years.

The Canadian Shield is made up of several physiographic regions. The Hudson Bay Lowland is an area of low relief, with gently rolling hills and numerous lakes. The Northern Shield is a region of rugged terrain, with many mountains and valleys, and is the source of many of Canada’s major rivers. The Interior Plains are a vast flat area of sedimentary rocks, with a few isolated mountains. The Arctic Lowlands are a region of permafrost and tundra, and are home to the Inuit and other Arctic peoples.

The Canadian Shield is the source of many of Canada’s natural resources. It is rich in minerals such as gold, copper, nickel, and uranium, as well as oil and natural gas. It is also a major source of timber, and is home to numerous wildlife species.

The Canadian Shield is also an important part of Canada’s cultural and spiritual heritage. It is home to many Indigenous communities, and is a source of inspiration for many Canadian artists and writers.

The Canadian Shield has been shaped by millions of years of erosion, glaciation, and other geological processes. As such, it has a unique landscape, with its dramatic cliffs, deep valleys, and rolling hills. It is a place of great beauty, and a source of pride for all Canadians.

Relevant government websites:

1. https://www.canadashistory.ca/explore/environment/the-canadian-shield
2. https://www.pc.gc.ca/en/pn-np/on/georges/info/natcul/natcul3
3. https://www.nrcan.gc.ca/science/earth-sciences/landforms/canadian-shield/13207

 

IELTS cấp tốc – Luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng để du học và định cư 

Cách học và luyện thi IELTS cấp tốc nhanh chóng cải thiện điểm số IELTS. Giúp thí sinh tăng điểm IELTS trong thời gian ngắn nhất cho du học và định cư. IELTS du họcIELTS định cư

 

The information may change from time to time, please contact directly MTAASIA to update the latest and most accurate information. ( Các thông tin có thể thay đổi theo thời gian, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp MTAASIA để cập nhật thông tin mới và chính xác nhất.)