Tin tức

Saskatchewan – saskatchewan ? Visa abroad – Du học và định cư

Tìm hiểu về Saskatchewan – saskatchewan ? Visa abroad – Du học và định cư. Chuyên Du học & định cư, lao động… MTAASIA và iStudycanada (Vietnam|ThaiLan|Canada) có bề dầy hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục sẽ giúp ứng viên đạt VISA nhanh với chi phí thấp nhất để đi Canada, Mỹ, Úc v.v… nhận thêm thông tin tổng hợp về các chương trình Visa abroad và học bổng tại đây.

(English below)

Saskatchewan

Saskatchewan là một tỉnh nằm ở trung tâm Canada. Nó được giáp với Alberta ở phía tây, Manitoba ở phía đông, các vùng lãnh thổ Tây Bắc ở phía bắc và các bang Hoa Kỳ Montana và North Dakota ở phía nam. Saskatchewan là giữa các tỉnh thảo nguyên và có dân số 1.098.352 người tính đến năm 2016.

Cái tên Saskatchewan có nguồn gốc từ từ Cree Kisiskatchewanisipi, có nghĩa là dòng sông chảy nhanh, đề cập đến sông Saskatchewan chảy qua tỉnh. Saskatchewan là tỉnh duy nhất ở Canada hoàn toàn không giáp biển.

Saskatchewan là nơi có nhiều kỳ quan tự nhiên, bao gồm cả Sandhills vĩ đại, cồn cát Athabasca và đồi Cypress. Ngoài ra còn có rất nhiều hồ và sông, bao gồm sông South Saskatchewan, sông Churchill và hồ Athabasca.

Phong cảnh của Saskatchewan rất đa dạng, từ những ngọn đồi lăn ở phía nam, đến vùng đồng bằng phẳng của miền Bắc. Nông nghiệp là ngành công nghiệp chính ở Saskatchewan và tỉnh này là nơi có một số đất nông nghiệp năng suất cao nhất thế giới. Lúa mì, cải dầu và lanh là cây trồng chính được trồng trong tỉnh.

Saskatchewan là nơi có hai thành phố lớn, Saskatoon và Regina, cũng như một số thị trấn và thành phố nhỏ hơn. Saskatoon là thành phố lớn nhất trong tỉnh, với dân số 246.376 người tính đến năm 2016. Regina là thủ đô của tỉnh, và là thành phố lớn thứ hai ở Saskatchewan, với dân số 215.106 người tính đến năm 2016.

Saskatchewan là nơi có một số nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được nói trong tỉnh, nhưng cũng có những nhóm người Cree, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Ukraine.

Tỉnh này là nơi có một số tổ chức sau trung học, bao gồm Đại học Saskatchewan, Đại học Regina và Đại học Quốc gia đầu tiên Canada. Saskatchewan cũng có nhiều bảo tàng và phòng trưng bày, bao gồm Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Saskatchewan, Trung tâm Khoa học Saskatchewan và Bảo tàng Hoàng gia Saskatchewan.

Văn hóa của tỉnh được tổ chức thông qua một số lễ hội và sự kiện khác nhau, bao gồm Liên hoan nhạc Jazz Saskatchewan, Liên hoan phim quốc tế Saskatchewan và Liên hoan từ ngữ Saskatchewan.

Saskatchewan cũng là nơi có một số đội thể thao chuyên nghiệp, bao gồm các Roughriders của Saskatchewan của Liên đoàn bóng đá Canada, Lưỡi dao Saskatoon của Liên đoàn khúc côn cầu phương Tây và đỉnh đồi Saskatoon của Liên đoàn bóng đá Junior.

Tỉnh Saskatchewan đã đi một chặng đường dài kể từ khi thành lập vào năm 1905. Từ khi khởi đầu khiêm tốn như một nền kinh tế nông nghiệp phần lớn, tỉnh đã phát triển để trở thành một phần quan trọng trong nền kinh tế và văn hóa của Canada. Với dân số đa dạng, các thành phố sôi động và phong cảnh xinh đẹp, Saskatchewan là một tỉnh có một cái gì đó cho tất cả mọi người.

 

Các trang Web của chính phủ có liên quan:

1. https://www.saskatchewan.ca/
2. https://www.gov.sk.ca/
3. https://www.canada.ca/en/services/provinceterritories/saskatchewan.html

 

saskatchewan

Saskatchewan is a province located in the heart of Canada. It is bordered by Alberta to the west, Manitoba to the east, the Northwest Territories to the north, and the US states of Montana and North Dakota to the south. Saskatchewan is the middle of the Prairie Provinces, and has a population of 1,098,352 people as of 2016.

The name Saskatchewan is derived from the Cree word “Kisiskatchewanisipi”, which means “swift-flowing river”, referring to the Saskatchewan River which flows through the province. Saskatchewan is the only province in Canada to be entirely landlocked.

Saskatchewan is home to many natural wonders, including the Great Sandhills, the Athabasca Sand Dunes, and the Cypress Hills. There are also numerous lakes and rivers, including the South Saskatchewan River, the Churchill River, and Lake Athabasca.

The landscape of Saskatchewan is diverse, ranging from the rolling hills of the south, to the flat plains of the north. Agriculture is the main industry in Saskatchewan, and the province is home to some of the most productive farmland in the world. Wheat, canola, and flax are the main crops grown in the province.

Saskatchewan is home to two major cities, Saskatoon and Regina, as well as a number of smaller towns and cities. Saskatoon is the largest city in the province, with a population of 246,376 people as of 2016. Regina is the provincial capital, and is the second largest city in Saskatchewan, with a population of 215,106 people as of 2016.

Saskatchewan is home to a number of different cultures and languages. English is the primary language spoken in the province, but there are also significant populations of Cree, French, German, and Ukrainian speakers.

The province is home to a number of post-secondary institutions, including the University of Saskatchewan, the University of Regina, and the First Nations University of Canada. Saskatchewan also has numerous museums and galleries, including the Saskatchewan Museum of Natural History, the Saskatchewan Science Centre, and the Royal Saskatchewan Museum.

The province’s culture is celebrated through a number of different festivals and events, including the Saskatchewan Jazz Festival, the Saskatchewan International Film Festival, and the Saskatchewan Festival of Words.

Saskatchewan is also home to a number of professional sports teams, including the Saskatchewan Roughriders of the Canadian Football League, the Saskatoon Blades of the Western Hockey League, and the Saskatoon Hilltops of the Canadian Junior Football League.

The province of Saskatchewan has come a long way since its founding in 1905. From its humble beginnings as a largely agricultural economy, the province has grown to become an important part of Canada’s economy and culture. With its diverse population, vibrant cities, and beautiful landscape, Saskatchewan is a province that has something for everyone.

Relevant government websites:

1. https://www.saskatchewan.ca/
2. https://www.gov.sk.ca/
3. https://www.canada.ca/en/services/provinceterritories/saskatchewan.html

 

IELTS cấp tốc – Luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng để du học và định cư 

Cách học và luyện thi IELTS cấp tốc nhanh chóng cải thiện điểm số IELTS. Giúp thí sinh tăng điểm IELTS trong thời gian ngắn nhất cho du học và định cư. IELTS du họcIELTS định cư

 

The information may change from time to time, please contact directly MTAASIA to update the latest and most accurate information. ( Các thông tin có thể thay đổi theo thời gian, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp MTAASIA để cập nhật thông tin mới và chính xác nhất.)