Tin tức

Thành phố Toronto – city of toronto ? Visa abroad – Du học và định cư

Tìm hiểu về Thành phố Toronto – city of toronto ? Visa abroad – Du học và định cư. Chuyên Du học & định cư, lao động… MTAASIA và iStudycanada (Vietnam|ThaiLan|Canada) có bề dầy hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục sẽ giúp ứng viên đạt VISA nhanh với chi phí thấp nhất để đi Canada, Mỹ, Úc v.v… nhận thêm thông tin tổng hợp về các chương trình Visa abroad và học bổng tại đây.

(English below)

Thành phố Toronto

Thành phố Toronto là thành phố đông dân nhất ở Canada và là thủ đô của tỉnh Ontario. Nằm ở phía nam Ontario trên bờ phía tây bắc của hồ Ontario, đó là trung tâm kinh tế, văn hóa và chính phủ của đất nước. Với dân số hơn 2,7 triệu người, đây là thành phố đông dân thứ tư ở Bắc Mỹ.

Biệt danh là “Thành phố Nữ hoàng”, Toronto là một trung tâm kinh tế lớn của Canada và thế giới. Đây là nhà của Sở giao dịch chứng khoán Toronto, lớn thứ bảy trên thế giới theo vốn hóa thị trường và trụ sở của năm ngân hàng lớn của Canada. Đây cũng là một trung tâm chính cho các phương tiện truyền thông, xuất bản, viễn thông, công nghệ thông tin, phim ảnh, âm nhạc, nhà hát và các ngành công nghiệp truyền thông phát sóng.

Thành phố là một điểm đến du lịch lớn, với một sân bay quốc tế lớn và một loạt các điểm tham quan văn hóa, bao gồm Tháp CN, Bảo tàng Hoàng gia Ontario, Phòng trưng bày nghệ thuật của Ontario và Trung tâm Khoa học Ontario. Đây cũng là nơi có một số đội thể thao chuyên nghiệp, chẳng hạn như Toronto Maple Leafs (khúc côn cầu), Toronto Raptors (bóng rổ), Toronto Argonauts (bóng đá) và Toronto Blue Jays (bóng chày).

Thành phố được chia thành sáu quận, mỗi quận có đặc tính và điểm tham quan riêng. Downtown Core là nơi có Khu tài chính và Khu giải trí, nơi có Tháp CN, Trung tâm Rogers và Trung tâm Air Canada. Về phía đông là East End, nơi có các bãi biển, Công viên Riverdale và Khu chưng cất. Về phía tây là West End, nơi có Đại học Toronto và Phụ lục. Về phía bắc là North York, nơi có Trung tâm mua sắm Yorkdale và Trung tâm Khoa học Ontario. Ở phía nam là Scarborough, nơi có Sở thú Toronto và Scarborough Bluffs.

Toronto được phục vụ bởi hai đường cao tốc lớn, Đường cao tốc Gardiner và Don Valley Parkway, cũng như Ủy ban Giao thông Toronto (TTC), nơi cung cấp dịch vụ tàu điện ngầm, đường sắt nhẹ và xe buýt trên toàn thành phố. TTC cũng vận hành đường dây vận chuyển nhanh Scarborough, kết nối thành phố với vùng ngoại ô. Ngoài ra còn có một số phà chạy giữa Toronto và Quần đảo Toronto.

Toronto là một trong những thành phố đa dạng nhất trên thế giới, với hơn 200 ngôn ngữ được nói trong thành phố. Đây là nhà của một số khu dân tộc, như khu phố Tàu, Little Italy và Little India. Đây cũng là nơi có một số lễ hội văn hóa và sự kiện, như Caribana và Liên hoan phim quốc tế Toronto.

Thành phố Toronto là một nơi sôi động và thú vị để sống, làm việc và ghé thăm. Với các điểm tham quan đẳng cấp thế giới, sự đa dạng văn hóa và cuộc sống về đêm sôi động, không có gì lạ khi đó là một trong những thành phố phổ biến nhất trên thế giới.

 

Các trang Web của chính phủ có liên quan:

1. https://www.toronto.ca/
2. https://www.ontario.ca/page/city-toronto
3. https://www.ontariocanada.com/ontcan/1medt/cityof.aspx?city=toronto

 

city of toronto

The City of Toronto is the most populous city in Canada and the provincial capital of Ontario. Located in Southern Ontario on the northwestern shore of Lake Ontario, it is the economic, cultural and governmental centre of the country. With a population of over 2.7 million people, it is the fourth most populous city in North America.

Nicknamed the “Queen City,” Toronto is a major economic centre of Canada and the world. It is home to the Toronto Stock Exchange, the world’s seventh largest by market capitalization, and the headquarters of five major Canadian banks. It is also a major centre for the media, publishing, telecommunication, information technology, film, music, theatre, and broadcast media industries.

The city is a major tourist destination, with a large international airport and a diverse range of cultural attractions, including the CN Tower, the Royal Ontario Museum, the Art Gallery of Ontario, and the Ontario Science Centre. It is also home to a number of professional sports teams, such as the Toronto Maple Leafs (hockey), the Toronto Raptors (basketball), the Toronto Argonauts (football), and the Toronto Blue Jays (baseball).

The city is divided into six districts, each with its own unique character and attractions. The downtown core is home to the financial district and the Entertainment District, which is home to the CN Tower, the Rogers Centre, and the Air Canada Centre. To the east is the East End, which is home to the Beaches, Riverdale Park, and the Distillery District. To the west is the West End, which is home to the University of Toronto and the Annex. To the north is North York, which is home to the Yorkdale Shopping Centre and the Ontario Science Centre. To the south is Scarborough, which is home to the Toronto Zoo and the Scarborough Bluffs.

Toronto is served by two major highways, the Gardiner Expressway and the Don Valley Parkway, as well as the Toronto Transit Commission (TTC), which provides subway, light rail, and bus service throughout the city. The TTC also operates the Scarborough Rapid Transit line, which connects the city to the suburbs. There are also a number of ferries that run between Toronto and the Toronto Islands.

Toronto is one of the most diverse cities in the world, with over 200 languages spoken in the city. It is home to a number of ethnic neighbourhoods, such as Chinatown, Little Italy, and Little India. It is also home to a number of cultural festivals and events, such as Caribana and the Toronto International Film Festival.

The City of Toronto is a vibrant and exciting place to live, work, and visit. With its world-class attractions, cultural diversity, and vibrant nightlife, it is no wonder that it is one of the most popular cities in the world.

Relevant government websites:

1. https://www.toronto.ca/
2. https://www.ontario.ca/page/city-toronto
3. https://www.ontariocanada.com/ontcan/1medt/cityof.aspx?city=toronto

 

IELTS cấp tốc – Luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng để du học và định cư 

Cách học và luyện thi IELTS cấp tốc nhanh chóng cải thiện điểm số IELTS. Giúp thí sinh tăng điểm IELTS trong thời gian ngắn nhất cho du học và định cư. IELTS du họcIELTS định cư

 

The information may change from time to time, please contact directly MTAASIA to update the latest and most accurate information. ( Các thông tin có thể thay đổi theo thời gian, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp MTAASIA để cập nhật thông tin mới và chính xác nhất.)